Thông tin trên được xác nhận chính thức từ Á hậu 1 Hoa hậu Hoà Bình, Lê Phan Hạnh Nguyên vào sáng ngày 7/8/2024. Bà Nguyễn Thị Thuý Phượng – Viện trưởng Viện ứng dụng Khoa học công nghệ và Đào tạo MEKONG, Trưởng Ban điều hành Dự án bày tỏ sự vinh hạnh và vui mừng khi nhận được xác nhận tham gia với vai trò Đại sứ Dự án từ phía Á hậu 1 Lê Phan Hạnh Nguyên.
Bà cho biết: Người đẹp Lê Phan Hạnh Nguyên vừa đăng quang Á hậu 1 Miss Grand tại Chung kết Miss Grand Vietnam 2024 diễn ra tại TP Phan Thiết vào tối 3/8 với sự tranh tài của 36 thí sinh. Cô là hình ảnh của một người đẹp không chỉ có học thức, lối sống đẹp, Hạnh Nguyên còn là tấm gương cho sự nỗ lực trong học tập, tự nâng cao tri thức. Với nhiều chương trình do chúng tôi khởi xướng, cô ấy đều tích cực tham gia và trong Hạnh Nguyên, chúng ta sẽ bắt gặp khát vọng, hoài bão của một người trẻ luôn dấn thân và tích cực đóng góp vào sự phát triển bền vững cho cộng đồng.
Dự án “OCOP VIỆT TRÊN BÀN TIỆC”, hành trình đầu bếp Michelin trải nghiệm vùng nguyên liệu nông sản tiến đến International Catering Cup, lần thứ 9, tháng 1/2025 tại Thành phố Lyon (Pháp) là một chương trình xã hội có ý nghĩa thiết thực trong việc quảng bá, giới thiệu văn hoá, du lịch và sản vật, nông sản, OCOP địa phương thông qua nghệ thuật ẩm thực chuyên nghiệp quy mô quốc tế. Được biết trước đó, Bếp trưởng sao Michelin tại Pháp, ông Hervé Rodriguez – Người được mệnh danh là “Phù thuỷ gia vị”, Cố vấn CLB Đầu bếp trẻ Tp.HCM (trực thuộc Hội LHTN Việt Nam Tp.HCM) cũng nhận lời là Đại sứ cho Dự án.
Với chuyên môn cử nhân ngành Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành tại Đại học Hoa Sen và đang theo học thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại Đại học Kinh tế – Tài chính TPHCM, Á hậu 1 Miss Grand, Lê Phan Hạnh Nguyên cho biết: Tôi sinh ra và lớn lên ở Đồng Tháp là một tỉnh nông nghiệp ở ĐBSCL, với dự án cộng đồng du lịch nông nghiệp, nông thôn thông qua trải nghiệm ẩm thực từ nông sản, sản phẩm OCOP đặc biệt là chủ đề bàn tiệc “Ẩm thực thuận thiên tại ĐBSCL” tiến đến International Catering Cup tại Pháp là điều tôi đặc biệt quan tâm. Biến đổi khí hậu và đổi mới sáng tạo cho vấn đề lương thực thực phẩm bền vững là mối quan tâm toàn cầu. Bên cạnh đó, thông qua Dự án tôi cũng mong muốn đóng góp quảng bá, lan toả văn hoá, du lịch và sản vật vùng miền của đất nước Việt Nam với bạn bè quốc tế.
International Catering Cup nhằm tôn vinh và giới thiệu, trình diễn các quy trình chuẩn mực, nơi gặp gỡ của những chuyên gia giỏi nhất trên thế giới, International Catering cup gọi tắt là ICC được thành lập vào năm 2008, bởi CNCT – Liên đoàn Quốc gia các Charcutiers Traiteurs et Traiteurs. Đây là cuộc thi tạo động lực đề cao tính chuẩn mực trong ngành phục vụ ăn uống thông qua việc tìm kiếm những nguồn cảm hứng ẩm thực mới. Sứ mệnh của cuộc thi còn là tập hợp những nhà cung cấp nguyên liệu và thực phẩm chuyên nghiệp, tốt nhất trên quy mô quốc tế để kết hợp nghệ thuật ẩm thực tạo nên các điểm nhấn độc đáo của sự kiện.
Việt Nam là một trong 12 nước tham gia các mùa giải của ICC và đã đạt được nhiều thành công. Năm 2023, đội Việt Nam, dưới sự dẫn dắt của Bếp trưởng Hervé đã tham gia giải ICC lần thứ 8 và là đội chiến thắng giải Món tráng miệng ngon nhất.
Cuộc thi lần thứ 9 của ICC sẽ diễn ra từ 21-23/1/2025 tại thành phố Lyon của Pháp. Lần thi này, đội Việt Nam đã thống nhất chọn chủ đề Đồng Bằng Sông Cửu Long, nhằm giới thiệu đến bạn bè thế giới sự trù phú của một trong những đồng bằng châu thổ lớn của thế giới với nhiều sản vật đặc trưng và đặc sắc.