CHƯƠNG TRÌNH TRẢI NGHIỆM ẨM THỰC ĐẤT SEN HỒNG
“Đánh thức gia vị , Đột phá kỹ năng chế biến, Nâng tầm nguyên liệu”
Viện Ứng dụng Khoa học Công nghệ và Đào tạo Mekong (Mefast) phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố Hồng Ngự tỉnh Đồng Tháp, Hội ngành hàng Sen tỉnh Đồng Tháp, và Trường Đại học Kinh tế – Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã tổ chức thành công Chương trình trải nghiệm ẩm thực đất Sen Hồng 2 ngày 1 đêm tại tỉnh Đồng Tháp với chủ đề riêng biệt cho từng ngày “Đột phá ẩm thực vùng biên, vươn ra biển lớn” được diễn ra tại thành phố Hồng Ngự và “Giấc mơ Sen” được diễn ra tại huyện Cao Lãnh.
Viện rất vinh hạnh khi có được sự tham gia của Ông Hervé Christian RODRIGUEZ -Đầu bếp 1 sao Micheline. Chuyên gia nghiên cứu và phát triển Nghệ thuật Ẩm thực của Viện ứng dụng khoa học công nghệ và đào tạo Mekong, Ông Rodolphe Onno Giám đốc đào tạo của trường Cordon Bleu Pháp, Bà Miss Weerinnat Suwanachuen -Giám đốc Marketing của trường Cordon Bleu khu vực Đông Nam Á, Ông Jong Hyun LEE – Chuyên gia trường Cordon Bleu khu vực châu Á, Bà Sophie RODRINGUEZ -Chuyên gia nghiên cứu và phát triển Nghệ thuật Ẩm thực của Viện ứng dụng khoa học công nghệ và đào tạo Mekong, Bà Châu Tiểu Ngọc – Giám đốc V-Horeca Ceramic Saigon, cùng với các thầy cô Khoa Quản trị Du lịch – Khách sạn của trường UEF.
Chương trình trải nghiệm được diễn ra thành công tốt đẹp, các chuyên gia được nếm thử hầu hết tất cả các hương vị đặc trưng mang tính vùng miền thông qua các sản phẩm đặc sản địa phương. Trong chuyến trải nghiệm các chuyên gia đã đi đến trực tiếp vùng nuôi lươn, vùng nuôi cá tra, cơ sở chế biến nước mắm, dạo quanh trên sông Tiền vào mùa nước nổi, tham gia trải nghiệm workshop các sản phẩm làm từ lá sen, thân sen,…
Thông qua chuyến trải nghiệm này các chuyên gia quốc tế đã đánh giá rất cao tài nguyên ẩm thực tại địa. Theo đó Ông Hervé Rodriguez – Chuyên gia cao cấp của Viện Ứng dụng Khoa học công nghệ và Đào tạo Mekong, Đại sứ Nông sản Việt khá bất ngờ về nước mắm cá linh, được ủ và sản xuất theo phương pháp truyền thống. Ông cho biết là sẽ có nhiều nghiên cứu từ chuyến trải nghiệm lần này tại tỉnh Đồng để chế biến, sáng tạo các món ăn từ nguyên liệu và đặc sản địa phương.
Viện xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các đơn vị phối hợp, và đơn vị đồng tổ chức, đến các chuyên gia ẩm thực quốc tế đã cùng nhau tạo nên một chuyến đi thật ý nghĩa và tốt đẹp.