FOR THE SUSTAINABLE DEVELOPMENT OF MEKONG 

HOẠT ĐỘNG NGHIÊN CỨU NGHỆ THUẬT ẨM THỰC

Nghệ thuật ẩm thực (Culinary Arts) từ lâu là lĩnh vực đặc biệt tạo sức hút đối với giới nghiên cứu và đào tạo trong nước và thế giới. Nghệ thuật ẩm thực (Culinary Arts), như tên gọi đã thể hiện, là sự hoà quyện hoàn hảo giữa nghệ thuật và ẩm thực. Lĩnh vực này không còn chỉ dừng lại đơn thuần là việc nấu nướng mà còn là phương pháp chế biến cũng như các thông tin khoa học và kiến thức liên quan như: nguyên liệu dinh dưỡng, an toàn, trang trí, tạo hình, khả năng sáng tạo và nghiên cứu ra các món ăn mới,…
Trung tâm không chỉ nghiên cứu chuyên sâu về đặc trưng văn hoá ẩm thực mang tính dân tộc, khu vực địa lý, nguyên liệu bản địa, tính ứng xử và thói quen ăn uống của Việt Nam cũng như các quốc gia khác mà còn tập trung nghiên cứu sáng tạo hệ thống món ăn, thức uống trên cơ sở nguyên liệu đặc trưng, đóng gói quy trình và chuyển giao thương mại hoá, thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp thực phẩm, đóng góp vào quá trình nâng cao chuỗi giá trị nông, thuỷ sản, đặc sản, sản vật vùng miền Việt Nam thông qua nghệ thuật ẩm thực.
Dự báo xu hướng ăn uống cũng như nhu cầu tiêu dùng thực phẩm của xã hội trong tương lai; đánh giá và hệ thống các chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu lao động ngành ẩm thực đối với thị trường lao động hiện nay; Hỗ trợ người nông dân, vùng trồng và vùng nuôi tại một số địa phương quản trị hiệu quả mô hình “từ hạt giống đến bàn ăn”,…Xây dựng hệ thống đặc trưng văn hoá ẩm thực địa phương trong việc trở thành nhận diện thương hiệu địa phương, đóng góp đáng kể vào quá trình phát triển du lịch hiện nay.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Scroll to Top

Liên hệ qua các kênh tư vấn

Gửi nội dung tư vấn