Ngày 02/03/2024, tại Nhà hàng Herve’ Dining Room, Đầu bếp sao Michelin – Chef Hervé Rodriguez, Bà Nguyễn Thị Thúy Phượng – Viện trưởng Viện MEFAST, Ông Anton Bespalov – Giám đốc Điều hành TUI BLUE NAM HỘI AN đã có cuộc họp trao đổi và thống nhất các nội dung liên quan đến sự kiện International Gourmet Festival.
Được biết, International Gourmet Festival (Lễ hội ẩm thực sành điệu quốc tế tại Việt Nam) được thiết kế từ ý tưởng của Đầu bếp sao Michelin, Hervé Rodriguez, sẽ được tổ chức từ 30/04 – 05/05/2024 tại Tui Blue Nam Hội An Resort. Đây là lần đầu tiên sự kiện ẩm thực sành điệu quốc tế tại Việt Nam, quy tụ đội ngũ Đầu bếp đẳng cấp quốc tế (20 đầu bếp đẳng cấp quốc tế của Việt Nam và các nước) với những thử thách sáng tạo nghệ thuật ẩm thực từ nông sản, thủy hải sản Việt Nam, góp phần “Nâng tầm vị thế nông sản Việt trên bàn tiệc thế giới”, hưởng ứng thông điệp đưa “Việt Nam trở thành bếp ăn của thế giới” của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ông Lê Minh Hoan trong phát biểu trả lời báo chí đầu năm về định hướng chiến lược kinh tế nông nghiệp và phát triển nông thôn quốc gia năm 2024.
Chương trình “Đầu bếp dạ tiệc” sẽ diễn ra trong 6 ngày với các nội dung như sau:
Ngày 1:
- Thịt bò nướng BBQ;
- Bữa tối riêng tại biệt thự
Ngày 2:
- Bữa tối đầu bếp ngôi sao ITN;
- Cá và hải sản BBQ;
- Bữa tối riêng tại biệt thự
Ngày 3:
- Ẩm thực Việt Nam;
- Buổi tối phô mai;
- Bữa tối riêng tại biệt thự
Ngày 4:
- Bữa tối rượu vang;
- Buổi tối quán rượu Paris;
- Bữa tối riêng tại biệt thự
Ngày 5: Buổi tiệc tối các đầu bếp
Ngày 6: Buffet bãi biển
Điểm đặc biệt của sự kiện chính là không gian trưng bày sản phẩm OCOP xanh được tuyển chọn giới thiệu từ khắp 3 miền Bắc – Trung – Nam với câu chuyện sản phẩm và thông điệp kinh tế xanh nông nghiệp Việt Nam.
Trong chương trình “Bữa tiệc tối các đầu bếp” thực khách sẽ được lần đầu tiên thưởng thức bữa tiệc Sen chạm đến 5 giác quan, mang đến sự trải nghiệm về giá trị biểu tượng quốc hoa Việt Nam thông qua nghệ thuật ẩm thực được chế biến bằng tài năng và tâm huyết của các đầu bếp đẳng cấp quốc tế trong không gian của TUI BLUE NAM HỘI AN (5 sao).
Sen được kể bằng câu chuyện và cảm xúc thăng hoa trong từng thông điệp món ăn đạt đến độ “sành” và “điệu”.
Dịp này, hệ thống dịch vụ chuỗi các khách sạn, nhà hàng trong Liên minh lương thực thực phẩm bền vững Việt Nam sẽ ký kết tiêu thụ nông sản và thủy hải sản đạt tiêu chuẩn với các doanh nghiệp cung ứng và HTX, Hội quán nông nghiệp, đặt kệ hàng sản phẩm OCOP phù hợp với phân khúc khách đồng loạt tại các chuỗi khách sạn trên cả nước. Đây được xem là sự bắt tay đầy trách nhiệm trong liên kết nâng cao chuỗi giá trị nông nghiệp Việt Nam ngay chính thị trường nội địa.
Mọi chi tiết liên hệ để tham gia đồng hành và tài trợ chương trình xin liên hệ:
Viện ứng dụng KHCN và Đào tạo MEKONG (VIỆN MEFAST)
Địa chỉ: số 422, đường Võ Văn Kiệt, phường Cô Giang, Q1
Điện thoại: 0985.583.540 (Ms Phượng); Email: phuongntt100882@gmail.com