Viện ứng dụng công nghệ và đào tạo Mekong vừa ra mắt Dự án cộng đồng Du lịch ẩm thực nông nghiệp, nông thôn nhằm phát huy tối đa tiềm lực của hai ngành.
Dự án bao gồm: chương trình “OCOP Việt trên bàn tiệc”, hành trình đầu bếp Michelin trải nghiệm vùng nguyên liệu nông sản và cuộc thi International Catering Cup 2025 tại Pháp.
Theo các chuyên gia du lịch, ngày nay ẩm thực là một phần không thể thiếu của ngành du lịch, góp phần quảng bá hình ảnh, níu chân du khách khi đến Việt Nam. Nói cách khác, ẩm thực chính là sứ giả cho du lịch nông nghiệp, nông thôn Việt Nam.
Một trong những điểm nhấn của dự án là Hành trình Đầu bếp sao Michelin trải nghiệm vùng nguyên liệu nông sản Việt. Dự án đã nhận được sự đồng hành của bếp trưởng Hervé Rodriguez nhằm góp phần đưa nông sản Việt và đưa các sản phẩm OCOP lên bàn tiệc đến với bạn bè thế giới.
Hervé Rodriguez là bếp trưởng đã từng đạt hạng sao Michelin quốc tế. Anh đến Việt Nam mở nhà hàng tại TP Hồ Chí Minh với một niềm tin sẽ tạo ra những trải nghiệm ẩm thực không chỉ là thưởng thức món ăn mà còn quảng bá nét đẹp văn hóa của đất nước.
Năm 2023, đội Việt Nam dưới sự dẫn dắt của Bếp trưởng Hervé đã giành chiến thắng hạng mục Món tráng miệng ngon nhất tại cuộc thi International Catering Cup lần thứ 8. Được tổ chức từ năm 2008 International Catering Cup là cuộc thi tài của các chuyên gia ẩm thực hàng đầu thế giới. Tại cuộc thi các đội sẽ phải thực hiện một cách sáng tạo nhất các món ăn theo chủ đề định sẵn. Cuộc thi lần thứ 9 sẽ diễn ra từ 21-23/1/2025 tại thành phố Lyon của Pháp. Lần thi này, đội Việt Nam đã thống nhất chọn chủ đề Đồng bằng sông Cửu Long, nhằm giới thiệu đến bạn bè thế giới sự trù phú của một trong những đồng bằng châu thổ lớn của thế giới với nhiều sản vật đặc trưng và đặc sắc.
Nguồn:Ra mắt dự án kết hợp du lịch và ẩm thực nông nghiệp | VTV.VN