“Lần đầu tiên tại Việt Nam có tuyến phố ẩm thực mà các menu phục vụ đều được sáng tạo từ công thức nguyên liệu Xoài Cao Lãnh, kết hợp cùng các đặc sản, nông sản của Thành phố Cao Lãnh và tỉnh Đồng Tháp”
Từ ngày 1/9 đến ngày 4/9/2023, tại Thành phố Cao Lãnh, Uỷ ban nhân dân Thành phố Cao Lãnh chủ trì tổ chức Sự kiện Ra mắt “Tuyến phố Ẩm thực Xoài, Thành phố Cao Lãnh – Mango Food Street”.
Sự kiện nhằm khẳng định giá trị chất lượng thương hiệu “Xoài Cao Lãnh”, cũng là một trong năm ngành hàng nông nghiệp quan trọng của địa phương. Đẩy mạnh việc nâng cao chuỗi giá trị ngành hàng Xoài thông qua việc thương mại sản phẩm qua chế biến bằng nghệ thuật ẩm thực, liên kết chuỗi cung ứng F&B; Phát huy tiếp tục thành công từ Lễ hội Xoài tỉnh Đồng Tháp lần I/2023 vừa qua.
Tuyến phố ẩm thực Xoài, thành phố Cao Lãnh – Mango Street Food là bước khởi động thí điểm mô hình Tuyến phố Ẩm thực theo phong cách sáng tạo, hướng đến đặc trưng tài nguyên bản địa, tạo dấu ấn khác biệt thu hút giới trẻ ngay tại địa phương và du khách trong và ngoài nước đến tham quan Thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Đặc biệt, hoạt động giao dịch tại tuyến phố sẽ triển khai khuyến khích không sử dụng tiền mặt.