FOR THE SUSTAINABLE DEVELOPMENT OF MEKONG 

Trang chủ » TIN TỨC » “Sáng tạo ẩm thực đường phố tại gia” chào mừng 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3

“Sáng tạo ẩm thực đường phố tại gia” chào mừng 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3

Chào mừng kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910-8/3/2024), sáng 6/3, Công đoàn Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) phối hợp với Viện Ứng dụng khoa học công nghệ và Đào tạo MeKong tổ chức Hội thảo với chủ đề “Sáng tạo ẩm thực đường phố tại gia”.

Ở Việt Nam, ngày 8/3 còn là dịp kỷ niệm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, hai vị nữ anh hùng đầu tiên của dân tộc đã có công đánh đuổi giặc ngoại xâm, giữ nguyên bờ cõi, giang sơn đất Việt. Thắng lợi cuộc khởi nghĩa của Hai Bà trưng được đánh giá là một bản anh hùng ca bất diệt, thể hiện ý chí độc lập và niềm tự hào dân tộc. Đồng thời, cuộc khởi nghĩa cũng là một minh chứng cho sức mạnh của phụ nữ Việt Nam trong lịch sử nhân loại trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng chí Vũ Thị Phương Lan, Chủ tịch Công đoàn CQ Bộ cho biết, trong năm 2023, dưới sự quan tâm chỉ đạo của cả hệ thống chính trị, sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy, lãnh đạo Bộ, công chức viên chức, người lao động, đoàn viên công đoàn khối cơ quan Bộ đã ra sức đồng lòng thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ được giao góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của Bộ, ngành và thực hiện tốt các nhiệm vụ chức năng của tổ chức công đoàn.

Năm 2023, toàn ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn thống nhất từ nhận thức đến hành động, tổ chức thực hiện chuyển đổi từ tư duy sản xuất sang tư duy kinh tế nông nghiệp, từ phát triển đơn ngành sang hợp tác, phát triển đa ngành; thúc đẩy tích hợp đa giá trị trong sản phẩm NLTS. Theo đó, giá trị gia tăng toàn ngành năm 2023 đạt 3,83%; tỷ lệ che phủ rừng 42,02%; tỷ lệ số xã đạt chuẩn nông thôn mới khoảng 78%; tổng kim ngạch xuất khẩu toàn ngành 53,01 tỷ USD. Trong những thành tích chung đó có đóng góp không nhỏ của gần 1500 nữ CCVC-NLĐ Khối cơ quan Bộ trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Bộ và trong thực hiện các phong trào thi đua trong nữ CCVC-NLĐ.

Hội thảo “Sáng tạo ẩm thực đường phố tại gia” là một trong những cách làm đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nữ công công đoàn, qua đó giáo dục truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam đến toàn thể nữ CBCCVC-LĐ khối Cơ quan Bộ. Đồng thời, hoạt động ý nghĩa này cũng tạo diễn đàn học tập, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, tăng cường sự đoàn kết, tạo không khí thi đua sôi nổi trong tập thể nữ cán bộ. Chị em phụ nữ tham dự hội thảo cùng nhau tìm hiểu và thực hành chế biến món bánh Pani Puri, món ăn đường phố độc đáo của Ấn Độ với những nguyên liệu tươi ngon của nông sản Việt Nam.

Đến tham dự và gửi lời chúc mừng tốt đẹp đến tập thể nữ CBCCVC-LĐ khối CQ Bộ, đồng chí Nguyễn Văn Trường, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ đánh giá cao sự đổi mới phương thức hoạt động công đoàn và những sinh hoạt mang đậm sắc thái về giới nhiều ý nghĩa, ơhản ánh tư tưởng của Đảng là giải phóng hoàn toàn rào cản với phụ nữ.

Đồng chí Nguyễn Văn Trường mong rằng công đoàn CQ Bộ sẽ chỉ đạo tổ chức công đoàn cơ sở tổ chức các đợt sinh hoạt, tạo môi trường văn hóa lan tỏa để mỗi người đều được hưởng thụ đời sống tinh thần tốt hơn. Ban nữ công các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ cần phát huy giá trị này để tham gia và xây dựng kiến tạo cơ quan, giữ gìn sự đoàn kết trong đơn vị đồng thời xây dựng môi trường văn hóa của mỗi cơ quan, đơn vị.

“Các đồng chí nữ cán bộ hãy không ngừng vươn lên, khẳng định giá trị của mình trong công việc, trong xã hội. Ban cán sự đảng, lãnh đạo Bộ sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho các đồng chí nữ hoàn thành tốt nhiệm vụ, đồng thời cũng quan tâm để tạo sự bình đẳng trong tất cả các mặt công tác. Để ngày càng nhiều cán bộ nữ đảm nhiệm các vị trí quan trọng trong các cơ quan, đơn vị và đóng góp nhiều hơn cho ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn”, đồng chí Nguyễn Văn Trường nhắn nhủ.

Nguồn: “Sáng tạo ẩm thực đường phố tại gia” chào mừng 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 (mard.gov.vn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Scroll to Top

Liên hệ qua các kênh tư vấn

Gửi nội dung tư vấn