Thực hiện kế hoạch 310/KH-UBND Tỉnh Đồng Tháp về phát triển ngành hàng Sen Đồng Tháp đến năm 2025; kế hoạch hoạt động Hội ngành hàng Sen năm 2023; Kế hoạch 165/KH-DVNNTL&NS của Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp quản lý khai thác công trình thuỷ lợi và nước sạch nông thông về đào tạo, tập chuấn chuyển giao tiến bộ kỹ thuật sơ chế, chế biến, bảo quản sản phẩm sen; Hội ngành hàng Sen Đồng Tháp phối hợp cùng Sở NN&PTNT Tỉnh Đồng Tháp, Viện ứng dụng KHCN và đào tạo Mekong (MEFAST) tổ chức mở lớp “Tập huấn chuyển giao quy trình chế biến Pate sen, sốt sen, nước cốt hầm sen” với thông tin như sau:
– Thời gian: 3 ngày, từ ngày 25 đến ngày 27 đến ngày 13 tháng 7 năm 2023
– Địa điểm: Văn phòng Hội ngành hàng Sen Đồng Tháp, 387 Nguyễn Trãi, Thị trấn Mỹ Thọ, Huyện Cao Lãnh, Tỉnh Đồng Tháp (cạnh trường THCS TT Mỹ Thọ, Huyện Cao Lãnh)
– Số lượng và đối tượng: 35 học viên là: hội viên Hội ngành hàng Sen Đồng Tháp, các doanh nghiệp du lịch, nhà hàng trên địa bàn Tỉnh Đồng Tháp (mỗi đơn vị được đăng ký tối đa 02 học viên)
– Báo cáo viên: Chuyên gia ẩm thực của Viện MEFAST
– Nội dung: Tập huấn sơ chế, chuyển giao và đóng gói quy trình chế biến pate Sen, sốt Sen và nước cốt hầm Sen (lý thuyết và thực hành). Học viên được nhận giấy chứng nhận khoá học do Viện MEFAST cấp
– Hình thức học: chuyên gia sẽ hướng dẫn chung về quy trình và thị phạm hướng dẫn thực hành (các học viên ghi chép, chụp ảnh hoặc quay phim) ;
Ngày cuối cùng, các học viên sẽ chia nhóm để tiến hành thực hành làm cơ sở đánh giá và cấp chứng nhận.
– Chi phí: Sở NN&PTNT hỗ trợ chi phí tổ chức lớp, tài liệu…; Chi phí nguyên liệu thực hành sẽ do các học viên trong nhóm đóng góp và chuẩn bị trên cơ sở hướng dẫn định lượng của chuyên gia.
– Đường link đăng ký tham gia tại đây